4 cách hữu ích giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi làm việc nhà

Mỗi tuần, bạn hãy dành hẳn ra 1 buổi để đi chợ, sơ chế thực phẩm đúng cách và bảo quản trong tủ lạnh để những ngày còn lại chỉ cần chế biến thức ăn sẽ giúp bạn khi cực kỳ hiệu quả.

“Thời gian là thứ tài sản vô giá”, câu nói này có vẻ ngày càng chính xác đối với con người hiện đại. Để tiết kiệm thời gian và tạo cho mình một quỹ thời gian dư giả hơn, chúng ta chỉ có lựa chọn làm việc nhanh hơn hoặc thông minh hơn.

Dưới đây là 3 cách cơ bản bạn có thể áp dụng để tiết kiệm chi phí khi làm việc nhà và có nhiều thời gian để dành riêng cho chính mình mỗi ngày nhé.

1.Lên kế hoạch cụ thể để

Điều này quan trọng lắm nhé, nó sẽ giúp bạn hình dung ra được khối lượng công việc cần giải quyết để có thể tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà một cách phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

 

Mô tả ảnh.

Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch những việc cần làm theo tuần và theo ngày một cách cụ thể, chi tiết. Trong đó, cần đánh dấu những việc quan trọng với những lưu ý riêng để bạn có thể chủ động hoàn thành tốt nhất công việc.

Việc lập kế hoạch chỉ mất của bạn từ 10-15 phút nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời có thể giải quyết việc nhà một cách nhanh gọn, hiệu quả nhất đấy.

2. Nên đi chợ một lần cho cả tuần để tiết kiệm thời gian

Mỗi tuần, bạn hãy dành hẳn ra 1 buổi để đi chợ, sơ chế thực phẩm đúng cách và bảo quản trong tủ lạnh để những ngày còn lại chỉ cần chế biến thức ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà cực kỳ hiệu quả.

Mô tả ảnh.

Trước khi đi chợ, bạn nên lên thực đơn cho từng ngày, kê ra những thực phẩm nào cần mua, ước tính số lượng để không bị thiếu hụt hoặc dư thừa thực phẩm. Cách này còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi không “rinh’ về nhà những thức không cần thiết nữa đấy.

Bên cạnh đó, bạn cần “tích lũy’ cho mình những “chiêu” bảo quản thực phẩm đúng cách giúp thực phẩm luôn tươi ngon suốt cả tuần nữa nhé.

Ví dụ: Hành lá thì thái nhỏ cho vào chai nhựa bảo quản ngăn đông tủ lạnh; thực phẩm tươi sống thì sơ chế, chia thành những phần nhỏ, tẩm ướp gia vị cẩn thận rồi bảo quản ngăn đông; rau xanh thì rửa sạch, để ráo, tách riêng từng loại cho vào túi đựng thực phẩm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

3. Dự trữ trong nhà những vật dụng cần thiết để tiết kiệm thời gian

Đó sẽ là những vật dụng bạn thường xuyên sử dụng, có thời gian bảo quản khá dài như: bột giặt, nước rửa chén, nước vệ sinh nhà tắm, nước lau sàn, giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm, …. hoặc các loại gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi, … sẽ rất tiện dụng và giúp bạn chủ động, tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà hiệu quả.

Không những thế, khi mua hàng với số lượng lớn để sử dụng trong thời gian dài còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa đấy.

4. Gọn gàng, ngăn nắp giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà

Mọi thứ trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đúng vị trí, khi cần dùng sẽ có ngay mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Mỗi ngày bạn dành ít nhất 15 phút để vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp ngay sau khi nấu ăn, áo quần bẩn cần cho vào một giỏ nhất định, tránh bỏ bừa bãi, lộn xộn khắp nơi, rác thải cần được dọn dẹp hàng ngày,… cứ như thế không gian nhà bạn sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ mà không phải mất quá nhiều thời gian để tổng vệ sinh mỗi tuần.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>