5 mẹo giúp các bà mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian khi làm việc nhà

Hoạt động này còn có thể giúp mẹ kiếm thêm ít thu nhập nếu mẹ là cộng tác viên của một diễn đàn nào đó. Tuy nhiên, việc này lại mất khá nhiều thời gian nếu không biết cách sắp xếp. Do đó, mẹ cần quy định cho mình mỗi ngày sẽ online bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu phút.

5 mẹo các mẹ nên biết sẽ giúp các mẹ có thêm quỹ thời gian để nghỉ ngơi và nhà cửa luôn gọn gàng sạch đẹp. Khi có con nhỏ, mẹ luôn bận rộn với đủ thứ, đặc biệt là khi con còn quá nhỏ. Việc dọn dẹp suốt ngày nhưng vẫn phải quay như chong chóng để chăm sóc con có thể khiến mẹ mệt mỏi và ước mình là “siêu nhân”. Không có bí quyết để trở thành siêu nhân, nhưng với các mẹo của mecuteo.net, việc dọn dẹp nhà cửa sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn đấy.

Nên nấu bữa lớn và hâm nóng lại

Một trong những cách tiết kiệm thời gian trong việc chế biến món ăn là nấu một bữa lớn sau đó chia nhỏ thành nhiều phần trữ trong các hộp đựng và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, mẹ sẽ chỉ mất một đến hai phút cho đồ ăn vào lò vi sóng để hâm nóng và thưởng thức. Dĩ nhiên, không phải bữa ăn nào mẹ cũng làm thế này nhưng chắc chắn đây là một cách hiệu quả giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy.

Cho quần áo vào máy giặt để tiết kiệm thời gian giặt đồ

Các bà mẹ nuôi con nhỏ hẳn sẽ đồng ý rằng máy giặt là một trong những phát minh hữu ích nhất trên thế giới này! Chỉ cần mất ít thời gian phân loại quần áo trắng và quần áo màu, việc giặt quần áo trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ các loại máy giặt với nhiều tính năng khác nhau cho mẹ lựa chọn.

  • Tuyển dụng cộng tác viên viết bài online cho tạp chí Mecuteo.net
  • siêu tốc cho mẹ có con nhỏ
  • 6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà
  • Hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn khi có con nhỏ
Xem thêm  5 cách giảm cân sau sinh để có vòng eo thon

Cho quần áo vào sọt để mẹ sẵn sàng xếp bất cứ lúc nào

Khá nhiều mẹ có thói quen xếp quần áo trong lúc xem TV vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, nếu không đặt ra một giới hạn thời gian nhất định, chẳng hạn như 10 phút, mẹ sẽ rất dễ “lạc lối” vì bộ phim truyền hình hoặc chương trình thực tế đang phát trên TV đấy nhé. Quần áo sau khi phơi khô chỉ cần cho tất cả vào sọt và mẹ có thể tranh thủ xếp bất cứ khi nào rảnh.

Nên tắm thật nhanh, nhưng đôi lúc cũng cần nhờ anh xã lo việc nhà để tận hưởng cảm giác tắm

Tốc độ tắm nhanh nhất của mẹ là bao nhiêu phút nào? 5 hay 10 phút? Thời gian giặt quần áo, giặt tã cho con sẽ khiến mẹ phải tranh thủ tắm thật nhanh chứ không còn có thể “nhởn nhơ” tận hưởng làn nước mát cùng mùi sữa tắm thơm tho như trước. Tuy nhiên, thỉnh thoảng mẹ cũng nên nhờ bố giúp đỡ công việc nhà để có một buổi ngâm mình trong bồn tắm nước ấm với hương tinh dầu như một cách giải tỏa mệt mỏi và lấy lại sinh lực, mẹ nhé.

Nên đặt thời gian cho việc viết lách, online

Đây là hoạt động yêu thích của nhiều bà mẹ trẻ khi họ được chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm nuôi con nhỏ của mình với nhiều mẹ khác trên các mạng xã hội hoặc cộng đồng. Hoạt động này còn có thể giúp mẹ kiếm thêm ít thu nhập nếu mẹ là cộng tác viên của một diễn đàn nào đó. Tuy nhiên, việc này lại mất khá nhiều thời gian nếu không biết cách sắp xếp. Do đó, mẹ cần quy định cho mình mỗi ngày sẽ online bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu phút.

Lên kế hoạch trước sau cho việc làm hàng ngày

Quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng và mẹ sẽ nhận thức được điều này rõ ràng nhất khi có con nhỏ. Đừng để tiếng quấy khóc của trẻ làm bạn loạn cả lên nhé. Mẹ nên phân loại công việc trong ngày theo ba mức độ ưu tiên sau: cần làm ngay, có thể làm sau trong ngày và có thể để mai hoặc mốt làm cũng được. Điều này không dễ đâu những một khi thực hiện được, mẹ sẽ cảm thấy “khỏe re” ngay.

Để việc chăm sóc con yêu và gia đình trở nên dễ dàng hơn, không quá bận rộn khiến các mẹ mệt mỏi, mất sức thì 5 mẹo tiết kiệm thời gian làm việc nhà các mẹ nên biết trên đây là những bí quyết tuyệt vời đấy. Chắc hẳn các mẹ cũng muốn có những lúc rảnh rỗi nghỉ ngơi xem bộ phim truyền hình, tận hưởng mùi hương yêu thích hay chợp mắt đôi chút… Hãy áp dụng những biện pháp trên đây nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>