6 lợi ích tuyệt vời khi trẻ em nhà bạn làm việc nhà

Nếu bạn luôn muốn hoàn thiện công viện hằng ngày mà vẫn dành nhiều thời gian cho bé yêu của bạn thì một chiếc đai quả là một người bạn cứu cánh tuyệt vời. Bạn có thể đi chợ, đi mua sắm và gặp gỡ bạn bè một cách thuận tiện nhất . Điều này sẽ khiến bạn an tam hơn và thân thiết hơn với bé.

Nhiều bậc cha mẹ bắt đầu với những ý định tốt khi để con cái bắt tay vào . Họ đưa ra “các bảng xếp hạng công việc nhà”, ngồi xuống trao đổi và giải thích một cách tỉ mỉ từng bước các công đoạn cho trẻ. Các bậc phụ huynh cần phải hiểu rằng các công việc thực tế không phải là điều quan trọng nhất ở đây mà là những lợi ích to lớn đến từ việc trao trách nhiệm cho trẻ.

1. làm việc nhà khẳng định thành công khi lớn lên

Một trong những dự đoán tốt nhất cho sự thành công của một đứa trẻ là nếu trẻ bắt đầu giúp đỡ công việc nhà tù lúc 3 – 4 tuổi. Những trẻ em đó ít có khả năng sử dụng ma túy và có những mối quan hệ tốt hơn, trong đó còn có rất nhiều lợi ích quan trọng khác nữa.

20 hoạt động cùng con yêu vào dịp cuối tuần

Tận dụng tối đa thời gian cuối tuần sắp tới của bạn, và cần có kế hoạch để gần gũi và gắn kết bên con yêu nhiều hơn.

tre-lam-viec-nha--1

Khi lúc còn nhỏ, chúng sẽ phát triển sự tự tin và khả năng của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này là cần thiết khi trẻ nhỏ giúp đỡ gia đình với việc nấu ăn, làm sạch nhà cửa hoặc làm vườn. Nhưng nhiều bậc phụ huynh cho rằng, con mình còn quá nhỏ và bé chưa thể thực hiện được những công việc đó, hãy đợi chúng lớn hơn một tý…

Có một người mẹ mang tên “bà Ngoại”

Người mẹ ấy, chăm con vất vả bao năm; nay lại vất vả tháng ngày chăm cháu. Bà ngoại – người mẹ thứ hai của ta.

Khi thực sự thấy trẻ phù hợp với công việc đó (an toàn và phù hợp với lứa tuổi) hãy để con em chúng ta có thể cảm thấy sự thành công khi thực hiện điều gì đó cho riêng mình. Thực hiện nhiều lần trẻ sẽ làm quen, tiết kiệm được thời gian và học hỏi một cách chính xác, khẳng định sự tự tin nơi trẻ. Nó có thể là sự khác biệt giữa một thái độ “Có thể làm được” hoặc ” Tôi không thể làm điều đó” khi trẻ lớn lên trong suy nghĩ.

2. Giúp trẻ luyện kỹ năng vận động khéo léo

Hiện có rất nhiều cơ hội để trẻ làm việc với đôi tay của mình xung quanh nhà. Giúp đỡ mẹ trong việc nấu ăn hoặc sấy chén, chăm sóc vườn bằng cách nhổ cỏ dại và thậm chí cả công việc nhà như lau bụi hoặc quét nhà… là những kỹ năng vận động tuyệt vời. Ngoài ra còn có cơ hội để kết hợp học toán hoặc đọc hiểu khi làm việc. Nói cho con của bạn cách đếm trong việc lựa chọn khoai tây, hoặc học từ mới từ công việc nhà. Gia tăng sự thú vị và hữu ích nơi trẻ.

tre-lam-viec-nha-2

3. Kết hợp làm việc nhóm tốt

Nếu bạn có nhiều hơn một đứa con, hãy để chúng cùng thực hiện một công việc nhà với nhau. Nếu không, bạn có thể thực hiện cùng con. Việc này sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho trẻ nhằm thỏa hiệp và gán cho mình những vai trò khác nhau, bởi vì nó dạy chúng sự linh hoạt. Ví dụ, tối nay, bạn có thể rửa chén đĩa và con của bạn có thể lau khô, và sau đó bạn chuyển đổi vai trò ở các tối kế tiếp.

4. Tạm hoãn sự hài lòng

Một số phụ huynh có thể thưởng cho con em của mình một khoản phụ cấp sau khi bé hoàn thành công việc, hoặc số khác lại thưởng chuyến đi chơi vui vẻ cuối tuần dành cho con. Dù tiền bạc có thể giúp con bạn hoàn thành công việc nhưng nó đang dạy trẻ về sự thoã mãn, hoặc hướng tới cái gì trong tương lai.

tre-lam-viec-nha-3

Trong thế giới của “sự hài lòng ngay lập tức”, đó là tốt khi trẻ thấy rằng chúng luôn được bồi thường thoả đáng cho các hành động của mình. Đôi khi, việc bồi thường cho những công việc có thể là mẹ có thời gian thư thả cho ngày cuối tuần. Nhưng việc này, sẽ dạy các con rằng nếu trẻ giúp mẹ những công việc lặt vặt, trẻ sẽ được hưởng lợi từ nó trong thời gian dài.

Khoảnh khắc kỳ diệu tạo nên một em bé

ể có được những hình ảnh thiêng liêng này, nhiếp ảnh gia đã phải mất 12 năm, tỉ mỉ cẩn thận ghi lại từng khoảnh khắc thai nhi phát triển từng ngày trong bụng mẹ.

5. Việc nhà khiến trẻ sống có mục đích

Làm việc nhà khiến trẻ cảm thấy cảm giác sở hữu, trẻ được xem như một phần quan trọng trong gia đình. Điều này cho thấy bạn cần đánh giá cao những đứa trẻ của mình. Trẻ em muốn mọi người cảm thấy mình là quan trọng trong việc giúp đỡ cha mẹ? Chúng sẽ cảm thấy như chúng đóng góp cho hạnh phúc của gia đình, lần lượt xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng. Những trẻ em tham gia vào các công việc nhà, khiến chúng hạnh phúc thực sự.

6. Rèn luyện tính kỷ luật

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta phải làm, ngay cả khi chúng ta không cảm thấy thích làm việc đó. Những người thành công họ sẽ làm những gì người khác không muốn làm và họ có tính kỷ luật tuyệt vời. Nó rất quan trọng để có thể ‘xuất hiện’ ở các khu vực khó khăn của cuộc sống ngay cả khi trẻ không cảm thấy thích nó – điều này bao gồm trường học, làm việc và thậm chí mối quan hệ. Tự kỷ luật là một kỹ năng thiết yếu cần thiết để làm tốt trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

tre-lam-viec-nha-4

Cả gia đình cùng làm việc nhà

Thứ nhất, một ý tưởng tốt của nó không phải để buộc túi tiền (tiền trợ cấp) vào công việc của con em mình. Điều quan trọng là chúng liên kết công việc như đóng góp một cái gì đó lớn hơn – không phải là một hoạt động mà bạn muốn chỉ làm để kiếm lợi nhuận. Nó không quan trọng để cung cấp cho trẻ một khoản trợ cấp, nhưng không sử dụng nó như là một khoản thanh toán cho công việc của trẻ đang làm. Bạn không muốn trẻ được thúc đẩy bởi tiền hoặc bạn đã mất đi những bài học có giá trị.

Công việc nhà luôn dễ dàng hơn khi bạn làm cho nó vui vẻ, dễ quản lý và khi bạn làm điều đó với nhau. Gia đình là tất cả sự hỗ trợ và liên kết với nhau – khi cùng làm công việc nhà. Hãy nghe những bản nhạc vui tươi đảm bảo tâm trạng sẽ tốt lên rất nhiều khi làm cùng làm việc.

Các loại đồ dùng cho bé khi ra ngoài

Nếu bạn luôn muốn hoàn thiện công viện hằng ngày mà vẫn dành nhiều thời gian cho bé yêu của bạn thì một chiếc đai quả là một người bạn cứu cánh tuyệt vời. Bạn có thể đi chợ, đi mua sắm và gặp gỡ bạn bè một cách thuận tiện nhất . Điều này sẽ khiến bạn an tam hơn và thân thiết hơn với bé.

tre-lam-viec-nha-5-BIA

Đừng bị mắc kẹt trong một suy nghĩ về nó ‘chỉ là dễ dàng hơn và nhanh hơn nếu tôi làm điều đó’, bởi vì bạn sẽ mất cơ hội cho trẻ tìm hiểu giá trị, kỹ năng hơn các nhiệm vụ khi trẻ làm. Chắc chắn, máy rửa chén có thể được tưởng tượng như hộp đồ chơi tràn nước, sắp xếp chén bát sẽ dạy trẻ học cách ngăn nắp.

Trẻ sẽ học rất nhanh và bạn không cần di chuyển để kiểm tra thường xuyên công việc của chúng đâu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>