Bí quyết trong việc làm việc nhà của ‘siêu nhân dọn dẹp’ của Anda Tanaka

“Tôi thường dùng bỉm của em bé thay cho công cụ đánh bóng. Nó thực sự đem lại hiệu quả bất ngờ, mọi thứ sáng bóng như đá granite, đặc biệt là gương và cửa sổ. Cách này giúp bạn tiết kiệm được nhiều khăn giấy”.

Mỗi ngày dành 15 phút để quét dọn, lau chùi và treo các đồ vật lên móc sẽ giúp nhà cửa trông rộng rãi hơn.

Mặc dù công việc chính của là một nghệ sĩ sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, vẽ tranh… nhưng sau khi chia sẻ kinh nghiệm giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng thì cô lại nổi tiếng theo một cách khác. Thậm chí, đã có hai công ty ở Minneapolis (Mỹ) mời cô về làm chuyên gia và rất nhiều đơn yêu cầu của khách hàng được gửi tới để nhờ cô tư vấn. “Tôi lớn lên trong một ngôi nhà vô cùng sạch sẽ và điều đó đã ảnh hưởng tới lối sống của tôi”, Tanaka chia sẻ về sở thích của mình như vậy.

Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng rất nhàm chán thì những người như Tanaka hay Marie Kondo (Nhật Bản) đã biến công việc dọn dẹp nhà cửa thành một môn nghệ thuật. Trong đó, bạn cần nắm được các bí quyết để thực hiện một cách khoa học, hiệu quả với tinh thần thoải mái, thậm chí là “say mê”. Dưới đây là một vài lời khuyên của “siêu nhân dọn dẹp” Tanaka giúp bạn giữ nhà cửa luôn sạch đẹp, gọn gàng.

1-1350-1441860351.jpg

1. Khi làm sạch ngôi nhà, Tanaka xem tất cả giống như một mạng lưới

“Tôi áp dụng cách nghĩ này với từng đồ vật nhỏ như chiếc gương, mặt bàn hay không gian lớn hơn là cả căn phòng tầng một. Bằng cách hình dung không gian được chia thành một mạng lưới, tôi sẽ không bỏ sót bất cứ vị trí nào và tôi cũng không phải lau đi lau lại một nơi nhiều hơn mức cần thiết”.

2. Tanaka luôn luôn làm sạch từ trên xuống dưới

“Nếu bạn phải làm sạch cả ngôi nhà, hãy lau sàn cuối cùng. Vì như vậy, bạn sẽ không làm rơi bụi bẩn vào những món đồ đã được lau chùi trước đó”.

3. Tanaka giữ một số món đồ kỳ cục (nhưng hữu ích) trong bộ dụng cụ lau dọn của mình

“Tôi thường dùng bỉm của em bé thay cho công cụ đánh bóng. Nó thực sự đem lại hiệu quả bất ngờ, mọi thứ sáng bóng như đá granite, đặc biệt là gương và cửa sổ. Cách này giúp bạn tiết kiệm được nhiều khăn giấy”.

4. Tanaka treo các đồ vật lên móc giúp không gian rộng và gọn gàng hơn

Mọi người thường cố gắng sắp xếp đồ đạc theo cách quy hoạch nhất định và ném vào sọt rác những món đồ không biết để ở đâu. Còn theo Tanaka: “Tôi thích treo đồ vật lên móc và tôi nghĩ mọi người cũng thích cách này”.

5. Tanaka luôn có một cây chổi trong nhà tắm

Tanaka thấy rằng, khi để sẵn một cây chổi trong nhà tắm, cô sẽ dễ dàng (và không quên) làm sạch nước đọng, cặn xà bông… từ đó chống nấm mốc. “Tôi thậm chí còn dùng chổi để làm sạch rèm trong phòng tắm, khung cửa phòng tắm”.

2-3901-1441860352.jpg

6. Tanaka bỏ qua keo xịt tóc

Vì keo xịt tóc là chất “hút bụi” rất tốt nên cô hầu như không sử dụng. Hoặc nếu cần xịt tóc khi đi ra ngoài thì sẽ gội sạch đầu ngay khi về nhà.

7 Tanaka sử dụng ‘thời gian chết’ trong lúc nấu ăn để dọn dẹp

“Tôi thích ngồi vào bàn ăn tối khi tất cả mọi thứ đã được làm sạch. Vì vậy, trong lúc chờ nồi nước sôi thì tôi có thể lau dọn bồn rửa bát, rửa dụng cụ nấu nướng…”.

8. Takana xử lý vết bẩn ngay khi phát hiện ra

“Càng để lâu thì vết bẩn càng khó làm sạch và tránh tình trạng đồ chất đống, đến lúc giặt giũ sẽ rất mệt mỏi”.

9. Takana quy định mỗi ngày dọn dẹp 15 phút

“Mọi người thường bị sa lầy vào các chi tiết nhưng tốt hơn hết là hãy nhìn tổng thể bức tranh. Tôi dành 15 phút mỗi ngày để quét dọn, lau chùi bàn và điều này giúp nhà cửa sạch nhanh chóng, tôi cũng không bị stress vì quá nhiều việc”.

10. Tanaka nghe nhạc khi dọn dẹp

“Âm nhạc có tác dụng rất lớn với tinh thần và nghe nhạc khi dọn dẹp nhà cửa cho bạn cảm giác giống như đang tập thể dục. Đó là một cách giải trí sối động”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>