Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa và những điều bạn nên biết

Dịch vụ làm sạch tư gia có lẽ là ngành đơn giản nhất vì nó đòi hỏi ít kỹ năng cần thiết nhất. Dịch vụ coi giữ, làm sạch thảm tại các công ty và các dịch vụ làm sạch khác đòi hỏi việc sử dụng các trang thiết bị đặc biệt/ hoặc các giải pháp làm sạch cần được đào tạo  thì mới làm được.

Ngành dọn dẹp có hai nhóm thị trường chính: khách hàng cá nhân và các cơ quan. Mặc dù bạn nên quyết định một thị trường và tập trung xây dựng  doanh nghiệp phục vụ thị trường mà bạn chọn, nhưng cũng hoàn toàn thực tế nếu bạn kỳ vọng mình có thể phục vụ nhiều thị trường khác nhau.

Trước khi bước vào ngành kinh doanh dịch vụ dọn dẹp, điều quan trọng là bạn phải nhìn nhận nó với tầm nhìn 20/20. Mặc dù công nghệ chắc chắn có tác động tới ngành dịch vụ dọn dẹp, nhưng đây không phải là ngành công nghệ cao và không có sự hào nhoáng nào trong đó.

Nhưng mặt tốt là bạn có thể tạo dựng được một doanh nghiệp có thể tạo ra doanh thu rất nhanh. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ dọn dẹp có thể hoạt động bán hoặc toàn thời gian, hoặc làm tại tư gia hoặc làm cho các cơ quan. Sự linh hoạt đó tạo cho ngành này một sức hút mạnh mẽ với nhiều đối tượng người có các mục đích đa dạng.

Một khía cạnh tích cực nữa của ngành này là mỗi hạng mục của ngành dịch vụ này lại là một thị trường và cách hoạt động có sự khác biệt vô cùng lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo dựng một công ty phù hợp với phong cách cá nhân và tài năng của bạn. Nếu bạn thích làm việc một mình, bạn có thể giữ quy mô nhỏ và cứ duy trì như vậy. Nếu bạn có khiếu quản lý bẩm sinh, bạn có thể tạo dựng và quản lý các nhóm để làm việc. Với những người thích làm việc bên ngoài, các cơ hội trong các lĩnh vực dịch vụ như làm sạch cửa sổ và dọn dẹp cấp tốc là vô số.

Rất ít doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn và các cơ hội như thế. Nhu cầu thị trường dành cho ngành dọn dẹp hứa hẹn sẽ còn tăng trong tương lai.

Bạn có những điều kiện cần không?

Tất nhiên, các năng lực cần thiết còn phụ thuộc vào loại hình dịch vụ dọn dẹp mà bạn quyết định khởi sự. Nhưng với bất kỳ loại hình dịch vụ nào, bạn cũng cần có quyết tâm kinh doanh hiệu quả, sự sẵn lòng làm hài lòng khách hàng và sự tận tâm cung cấp dịch vụ dọn dẹp hoàn hảo.

Một yêu cầu quan trọng nữa dành cho chủ doanh  nghiệp và nhân viên của bất kỳ loại hình dịch vụ dọn dẹp nào là sự trung thực. Fenna O, chủ một công ty dịch vụ dọn dẹp tư gia tại Orlando, Florida cho hay: “Khách hàng hẳn đã hoàn toàn tin tưởng những người đến dọn dẹp nhà của họ”. Đây là điều quan trọng dù cho họ có dọn dẹp phòng tắm hàng tuần hoặc làm sạch thảm hai lần một năm – hay hút bụi văn phòng làm việc vào buổi tối.

Dịch vụ làm sạch tư gia có lẽ là ngành đơn giản nhất vì nó đòi hỏi ít kỹ năng cần thiết nhất. Dịch vụ coi giữ, làm sạch thảm tại các công ty và các dịch vụ làm sạch khác đòi hỏi việc sử dụng các trang thiết bị đặc biệt/ hoặc các giải pháp làm sạch cần được đào tạo  thì mới làm được.

Người điều hành dịch vụ dọn dẹp cũng cần một số kỹ năng kinh doanh cơ bản. Bạn cần phải hiểu các yêu cầu quản lý của việc điều hành một công ty, bạn cần quản lý thời gian hiệu quả và phải có khả năng xây dựng các mối quan hệ với nhân viên và khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>