Làm sao để mẹ có thể làm việc nhà nhanh chóng khi có con nhỏ

Mặc dù đã cọ rửa nhiều lần nhưng vòi hoa sen nhà bạn vẫn đầy cáu bẩn và thậm chí còn có mùi khó chịu nữa chứ? Hãy thử lấy một túi nilon, đổ đầy giấm ăn, sau đó bọc vòi hoa sen lại và để qua đêm. Bạn sẽ được khám phá vẻ sạch sẽ và sáng bóng đã lâu chưa nhìn thấy ở vòi hoa sen nhà mình đấy.

Mẹo giúp mẹ tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất khi nuôi con nhỏ dành cho các mẹ giúp nhanh chóng hoàn thành , có thời gian chăm sóc bản thân. Khi có con nhỏ các chị em phụ nữ tốn nhiều thời gian hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho con mỗi ngày nên không có thời gian chăm sóc vẻ ngoài của bản thân. Vậy làm cách nào để dọn dẹp nhà của nhanh chóng, mẹo hiệu quả, cách tiết kiệm thời gian ,…..sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các chị em phụ nữ cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà hiệu quả khi nuôi con nhỏ dưới đây nhé.

Cất chất tẩy rửa

meo-giup-me-tiet-kiem-thoi-gian-lam-viec-nha-hieu-qua-nhat-khi-nuoi-con-nho
Tất cả chúng ta đều biết rằng phải cất các chất tẩy rửa và hóa chất trong nhà ở nơi kín đáo, ngoài tầm với của trẻ nhỏ? Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng còn đủ các ngăn tủ trống để cất giấu các loại hóa chất này còn để ở nóc tủ hoặc thậm chí là sân thượng thì sẽ khá phiền khi bạn cần sử dụng. Các túi treo đồ đa năng chính là giải pháp để bạn vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa có thể sử dụng các chai nước tẩy rửa này ngay khi cần.

Thêm chìa khóa

Các mẹ chắc hẳn rất ghét việc này vì nó thường làm hư móng tay của mẹ đúng không nào? Mẹ sẽ không còn gặp phải tình huống “đáng ghét” này nữa nếu có đồ gỡ ghim trong tay. Chỉ việc dùng nó để “mở” vòng chìa và cho chìa khóa vào một cách dễ dàng.

Làm bóng đồ gỗ

Đồ gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu trầy xước và mất đi vẻ sáng bóng ban đầu. Bí quyết dành cho bạn là dùng thịt quả hạnh nhân hoặc óc chó, cắt một miếng ở phần đầu rồi chà xát vào các vết xước để dầu trong quả thấm vào gỗ. Sau đó, bạn có thể làm bóng gỗ với một miếng vải mềm. Cách này cũng có thể dùng trong trường hợp sàn gỗ nhà bạn bị trầy xước nữa nhé.

Cách giữ các cuộn giấy

Bạn sẽ dùng cái gì để cố định những cuộn giấy gói quá, giấy bao tập…? Câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến có thể là dây thun nhưng dám cá rằng chỉ sau một thời gian, những đoạn dây thun sẽ bám dính vào cuộn giấy của bạn đấy. Còn dây nilon, dây cói thì sao?

Chúng có thể không đủ chặt hoặc quá rườm rà khi phải tháo ra cột vào và nhất là đâu phải lúc nào bạn cũng có sẵn dây nilon, dây cói trong nhà đúng không? Lõi cuộn giấy vệ sinh chính là thứ bạn cần. Với những cuộn giấy lớn không bỏ vừa lõi giấy, bạn chỉ cần cắt dọc lõi giấy, thế là xong.

Vệ sinh vòi hoa sen

Mặc dù đã cọ rửa nhiều lần nhưng vòi hoa sen nhà bạn vẫn đầy cáu bẩn và thậm chí còn có mùi khó chịu nữa chứ? Hãy thử lấy một túi nilon, đổ đầy giấm ăn, sau đó bọc vòi hoa sen lại và để qua đêm. Bạn sẽ được khám phá vẻ sạch sẽ và sáng bóng đã lâu chưa nhìn thấy ở vòi hoa sen nhà mình đấy.

Cách giữ bé không lăn khỏi nệm khi ngủ

Có phải các mẹ thường chặn gối ôm xung quanh khi bé ngủ để ngăn bé lăn ra khỏi nệm hay không? Cách này có thể không còn nhiều tác dụng khi bé đã đủ sức để đá những chiếc gối ôm ra ngoài. Một mẹo nhỏ nhưng hữu hiệu là sau khi chèn gối , mẹ hãy phủ thêm một tấm mền mỏng đóng vai trò như một tấm drap để bọc lấy gối và nệm. Bằng cách này, những cái gối ôm sẽ được cố định chắc chắn hơn và không thể bị bé đạp ra ngoài nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>