Tiết kiệm thời gian làm việc nhà để giữ cho gia đình thêm hạnh phúc

Trước khi đi chợ, bạn nên lên thực đơn cho từng ngày, kê ra những thực phẩm nào cần mua, ước tính số lượng để không bị thiếu hụt hoặc dư thừa thực phẩm gây lãng phí, cách này còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi không “rinh’ về nhà những thứkhông cần thiết nữa.

Là phụ nữ hiện đại, bên cạnh “giỏi việc nước”, bạn còn phải “đảm việc nhà” thì mới có thể làm cho hạnh phúc gia đình thêm bền chặt và gắn kết hơn đấy! Đôi khi công việc ở cơ quan tạo rất nhiều áp lực kèm theo đó là việc nội trợ chăm sóc cho gia đình khiến bạn luôn tất bật và không có thời gian vui chơi, giải trí bên cạnh chồng con. Tuy nhiên việc ở cơ quan không thể tự ý sắp xếp được. Vậy còn có cách nào giải quyết được vấn đề thời gian để bạn có được những phút giây trọn vẹn bên cạnh mái ấm yêu thương của mình?
 

Cách tiết kiệm thời gian làm việc để giữ hạnh phúc gia đình
Hình ảnh: Cách làm việc để giữ hạnh phúc gia đình

Hãy tham khảo một số mẹo tiết kiệm thời gian khi ngay sau đây bạn nhé!

1.Lên kế hoạch cụ thể để tiết kiệm thời gian

Điều này quan trọng lắm nhé, nó sẽ giúp bạn hình dung ra được khối lượng công việc cần giải quyết để có thể  tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà một cách phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch những việc cần làm theo tuần và theo ngày một cách cụ thể, chi tiết, trong đó cần đánh dấu những việc quan trọng với những lưu ý riêng để bạn có thể chủ động hoàn thành tốt nhất. Việc lập kế hoạch chỉ mất của bạn từ 10-15 phút nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời có thể giải quyết việc nhà một cách nhanh gọn, hiệu quả nhất.

2. Nên đi chợ một lần cho cả tuần để tiết kiệm thời gian

Mỗi tuần, bạn hãy dành hẳn ra 1 buổi để đi chợ, sơ chế thực phẩm đúng cách và bảo quản trong tủ lạnh để những ngày còn lại chỉ cần chế biến thức ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà cực kỳ hiệu quả.

Cách tiết kiệm thời gian làm việc để giữ hạnh phúc gia đình
Hình ảnh: Cách tiết kiệm thời gian làm việc để giữ hạnh phúc gia đình

Trước khi đi chợ, bạn nên lên thực đơn cho từng ngày, kê ra những thực phẩm nào cần mua, ước tính số lượng để không bị thiếu hụt hoặc dư thừa thực phẩm gây lãng phí, cách này còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi không “rinh’ về nhà những thứkhông cần thiết nữa.

Bên cạnh đó, bạn cần “tích lũy’ cho mình những “chiêu” bảo quản thực phẩm đúng cách giúp thực phẩm luôn tươi ngon suốt cả tuần nữa nhé. Ví dụ: Hành lá thì thái nhỏ cho vào chai nhựa bảo quản ngăn đông tủ lạnh; thực phẩm tươi sống thì sơ chế, chia thành những phần nhỏ, tẩm ướp gia vị cẩn thận rồi bảo quản ngăn đông; rau xanh thì rửa sạch, để ráo, tách riêng từng loại cho vào túi đựng thực phẩm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Như vậy, bạn không phải tất bật để chạy xe ra chợ mỗi ngày mà thay vào đó là việc bạn có thể đi đón con mỗi ngày và tâm sự chuyện học tập của con trên đường,… Như vậy, tình cảm mẹ con sẽ thêm thắm thiết hơn đấy nhé!

3.Tiết kiệm thời gian khi dự trữ trong nhà những vật dụng cần thiết.

Đó sẽ là những vật dụng bạn thường xuyên sử dụng, có thời gian bảo quản khá dài như: bột giặt, nước rửa chén, nước vệ sinh nhà tắm, nước lau sàn, giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm, …. hoặc các loại gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi, … sẽ rất tiện dụng và giúp bạn chủ động, tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà hiệu quả lắm nhé, không những thế, khi mua hàng với số lượng lớn để sử dụng trong thời gian dài còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa đấy.
Cách tiết kiệm thời gian làm việc để giữ hạnh phúc gia đình
Hình ảnh: Cách tiết kiệm thời gian làm việc để giữ hạnh phúc gia đình

4.Gọn gàng, ngăn nắp giúp bạn tiết kiệm thời gian

Mọi thứ trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đúng vị trí, khi cần dùng sẽ có ngay mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, mỗi ngày bạn dành ít nhất 15 phút để vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp ngay sau khi nấu ăn, áo quần bẩn cần cho vào một giỏ nhất định, tránh bỏ bừa bãi, lộn xộn khắp nơi, rác thải cần được dọn dẹp hàng ngày,… cứ như thế không gian nhà bạn sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Và đến ngày nghỉ cuối tuần bạn không phải dành cả ngày để dọn dẹp nhà cửa mà thay vào đó bạn sẽ cùng chồng và con cái đi dạo phố, đi xem phim, đi công viên cùng nhau…

Mái ấm gia đình sẽ thật hạnh phúc nếu được bạn chăm sóc chu đáo mỗi ngày. Đừng để công việc làm bạn “đầu tắt mặt tối” mà hãy áp dụng các cách tiết kiệm thời gian trên đây để có những phút giây thảnh thơi, nhàn hạ bên chồng và các con nhé! Chúc bạn sẽ mãi là người phụ nữ hiện đại hoàn hảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>